วันศุกร์ที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

คลิปการแข่งขันดอทเอ DOTA 2 ประจำปี 2014 ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 7 ล้าน US Dollar หรือ 200 ล้านบาท

การแข่งเล่นดอทเอ Dota 2 The International 2014 Championshipsจบลงแล้วกับรายการแข่งขันเล่นเกมดอทเอ The International DOTA 2 Championships ประจำปี 2014 ซึ่งเป็นรายการแข่งขันกีฬา eSports ที่มีเงินรางวัลสูงสุดที่โลกราวๆ 7 ล้าน US Dollar ซึ่งการแข่งขันได้ดำเนินกันยาวนานกว่าหนึ่งสัปดาห์ และในที่สุดก็ได้คู่ชิงชนะเลิศที่เป็นการพบกันเองระหว่างสองทีมจากประเทศจีนคือ ทีม Newbee และทีม ViCi Gaming (VG) ซึ่งสามารถชมคลิปการแข่งขันได้ด้านล่าง

วันจันทร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

ทำไมคนนิยมเล่น DOTA 2 กันเยอะ มาดูเหตุผลกันครับ

เหตุผลที่เทพๆ หันมาเล่น DOTA 2 กันมากขึ้น

DOTA 2

จะเห็นได้ว่าหลังๆ มานี้คนออนไลน์ใน DOTA Warcraff III เริ่มน้อยเต็มทีจนแทบจะไม่เหลือแล้ว นั่นก็เป็นเพราะว่าทุกคนเริ่มหันมาเล่น DOTA 2 กันมากขึ้นไงล่ะครับ อ่อสำหรับใครที่ไม่รู้จัก DOTA เดี๋ยวจะพาไปรู้จักกันก่อนนะครับ สำหรับDOTA 2 เป็นเกมแนว Action-RTS หรือ MOBA ที่เป็นการพัฒนาต่อยอดมาจากเกม DOTA ซึ่งรู้จักกันมานานในวงการเกมออนไลน์ ในภาคนี้เป็นการพัฒนาโดยทีมผู้สร้างเดิมอย่าง IceFrog ภายใต้สังกัด Valve ซึ่งมีชื่อเสียงการันตีถึงคุณภาพเป็นที่รู้จักมานาน และวันนี้ DOTA 2 พร้อมแล้วให้เกมเมอร์มืออาชีพได้หวนคืนสู่เกมระดับตำนานบันลือโลกตัวจริง รวมทั้งเกมเมอร์ใหม่ก็ไม่น้อยหน้าเพราะจะได้สัมผัสในรูปแบบการเล่นเข้าใจง่าย พร้อมทั้งมีเวอร์ชั่นภาษาไทยอีกด้วย

คลิปตัวอย่างดอทเอ DOTA 2 Trailer บอกได้คำเดียวอลังค์คลิปการติดตั้งลงเกม การเข้าเล่นออนไลน์เกม DOTA 2รูปแบบการเล่นเกม DOTA 2 เป็นเกมการต่อสู้ระหว่างกองกำลังสองฝ่าย คือฝ่าย Radiant และ ฝ่าย Dire โดยผู้เล่น 1 คนรับบทฮีโร่ 1 ตัว สามารถเลือกได้จากจำนวนฮีโร่ที่มีอยู่กว่าร้อยตัว แบ่งเป็นสายหลักๆ 3 แบบตามสไตล์ของแต่ละคน คือ Strength, Agility และ Intelligence จากนั้นจะเริ่มเปิดศึก 5 vs 5 โดยมีจุดประสงค์ในการเล่นคือเก็บเลเวลเพื่อบุกฝ่าดงของฮีโร่ ครีป และป้อมปราการ ลุยเข้าไปทำลายฐานของอีกฝั่งให้ได้ พร้อมกับต้องป้องกันฐานของตนเองจากการรุกล้ำของศัตรูไปในเวลาเดียวกัน และนี่คือเสน่ห์ของเกมที่ต้องใช้ทักษะหลายด้าน ตัดสินกันด้วยไหวพริบ ความชำนาญ การเสียสละเพื่อทีม หรือแม้กระทั่งโชคช่วยอีกด้วย ทำให้เป็นเกมที่ไม่ซ้ำรูปแบบ มีการคิดค้นเทคนิคการเล่นใหม่ๆ ออกมาอยู่เสมอ และตอบสนองความมันส์ถึงขีดสุดได้ภายในเวลาเพียงไม่เกิน 1 ชั่วโมง ที่สำคัญช่วงเวลาแห่งการปะทะนั้นหากพลาดพลั้งเพียงเสี้ยววินาทีก็มีโอกาสพลิกเกมได้จากหน้ามือเป็นหลังมือเลยทีเดียว จึงไม่แปลกที่ได้รับการกล่าวขานถึงมากที่สุด จนพัฒนาเป็นการกีฬา e-Sports อย่างเต็มตัว มีรายการแข่งขันใหญ่ๆมากมายทั้งในและต่างประเทศ สร้างชื่ออย่างยิ่งใหญ่จนเรียกว่าไม่มีใครไม่รู้จักเกมนี้ “เกม DOTA”

12 เหตุผลที่ต้องเล่นเกม DOTA 2